Những điều cần lưu ý khi ứng dụng phong thủy phòng bếp

Bếp và phòng bếp phải ở vị trí sau cùng của căn nhà. Không làm bếp ở gần cầu thang, giữa nhà hoặc trước cửa nhà. Nếu nhà có nhiều tầng thì không nên đặt bếp trên tầng mà phải ở tầng trệt (lầu 1) vì tính của Lửa (hỏa) là thăng từ dưới lên trên, vậy nên nếu đặt tầng trên thì tầng dưới không tạo ra được dương khí của căn nhà.

phong thủy phòng bếp 1

Người đứng nấu bếp không được quay lưng ra phía trước cửa nhà cho dù căn nhà đó được  source link Hướng hay không được hướng so với bát quái bản mệnh của chủ nhà. Nếu người đứng nấu mà quay lưng ra trước cửa nhà thì sẽ mất  can you buy Pregabalin over the counter Thế cho dù có được Hướng, vì Thế quan trọng hơn Hướng.

Nền bếp nên làm cao hơn nền nhà tầng trệt (lầu 1) từ 5 – 6 cm vì để làm cho khí Long mạch của căn nhà tụ lại ở phía sau nhà nhằm làm cho dương khí của bếp được vượng lên. Bếp phải để kín đáo, rộng, thoáng và phải có chổ thoát khói hoặc mùi thức ăn khi nấu ra ngoài. Các cửa từ ngoài đi vào bếp không được đi thẳng xông vào bếp vì đấy là Thế trực xung của khí mạch; khí này làm tổn hại cho bếp nấu ăn. Phải thiết kế phòng bếp và vị trí đặt bếp sao cho người đứng nấu bếp quan sát được người từ ngoài đi vào bếp. Trong bếp phải có bàn thờ  http://saunders-photography.co.uk/wp-cron.php?doing_wp_cron=1515546513.2522881031036376953125 Táo quân và có bài vị của  Táo quân.

phong thủy phòng bếp 2

Vị trí của bếp nấu (tọa độ đặt bếp) và hướng bếp: đây là hai khái niệm khác nhau cần phân biệt cho đúng. Địa lý phong thủy có câu: “Tọa hung – Hướng kiết” nghĩa là vị trí đặt bếp (Tọa) phải đặt ở tọa độ Hung của bát quái bản mệnh của chủ nhà, còn hướng của bếp thì phải là hướng tốt của chủ nhà; có nghĩa là nếu chủ nhà ở về Đông Tứ trạch thì hướng bếp được đặt theo hướng Nam, Đông Nam không nên đặt hướng Bắc vì đó là hướng Thủy (nước) vượng nên ở vào tư thế Thủy – Hỏa xung khắc. Nếu người Tây Tứ trạch thì hướng bếp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, không nên đặt hướng chính Tây vì phương Tây thuộc hành Kim nên ở vào bối cảnh Hỏa khắc Kim; nếu vì một lý do nào đó thuận lợi cho căn phòng đặt bếp thì dùng được vì Hỏa chế ngự được Kim.

phong thủy phòng bếp 4

Tọa độ đặt bếp thì phải ở vị trí Hung so với bát quái bản mệnh của chủ nhà, nghĩa là người Đông Tứ Trạch thì đặt sàn bếp ở vị trí tọa độ là Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc hoặc chính Tây. Người Tây Tứ Trạch thì đặt ở vị trí có tọa độ là chính Nam – chính Đông – Đông Nam là đúng với câu “Tọa Hung – Hướng kiết” của địa lý phong thủy.

 

No Comments Yet.

Leave a comment