Những điều cần lưu ý khi chọn hướng bếp

go here Thế nào là hướng của bếp nấu? Đây là điều nan giải vì mỗi thầy hiểu một cách khác nhau theo quan điểm riêng tư của họ chứ không phải là quan điểm phong thủy trước kia.

Nguồn gốc của hướng bếp xuất phát từ thời cổ đại, khi con người sử dụng Lửa vào việc nấu ăn hàng ngày thì người ta chỉ đặt ba viên đá tạo thành thế “kiềng ba chân” và đặt nồi nấu vào trên đó, lúc này người ngồi nấu chỉ việc đưa củi (nguyên liệu tạo ra Lửa) hay bất cứ thứ gì tạo ra Lửa thì ngoài đi vào (tức từ phía sau lưng ra phía trước mặt đối diện với bếp nấu) do đó hướng của bếp nấu phải là hướng của chiều vận hành của nhiên liệu đi vào bếp.

phong thủy phòng bếp 6

Ví dụ người nấu bếp quay mặt về phía Nam để nhìn vào bếp thì hướng của nhiên liệu đi vào bếp phải là từ hướng Tây đi vào bếp. Vậy hướng của bếp phải là hướng Tây, nó không phụ thuộc vào hướng của mặt người đứng nấu bếp. Cái bếp cổ xưa này tạo ra lịch sử của hướng bếp mà các nhà địa lý phong thủy cổ đại đã phát hiện ra nó bằng quan sát trực quan; ngày nay các dân tộc thiểu số ở nước ta cũng đang sử dụng các kiểu bếp này. Các lò nấu gạch, nung gốm sứ, lò sấy gỗ hiện nay cũng dùng nguyên lý đưa nhiên liệu vào lò theo nguyên tắc truyền thống cổ xưa, duy chỉ có hình thức là thay đổi chứ nguyên lý thì vẫn giữ nguyên.

phong thủy phòng bếp 7

Ngày nay xã hôi văn minh, nguồn nguyên liệu đưa vào bếp đã thay thế bằng điện hoặc ga, do đó cấu tạo của bếp nấu đã thay đổi cho phù hợp với văn minh đô thị nhưng quan điểm về hướng bếp thì không thay đổi; nghĩa là cho dù là điện hay ga thì hướng bếp vẫn là hướng của nguồn nhiên liệu đi vào bếp. Rất nhiều người không hiểu điều này nên họ quan niệm hướng bếp là hướng của mặt người nấu bếp nhìn vào bếp, hướng của công tắc bật điện hoặc bật bếp ga của bếp. Quan niệm như vậy là không đúng với phép địa lý phong thủy và không đúng với lịch sử của bếp nấu ăn truyền thống từ cổ xưa để lại.

phong thủy phòng bếp 8

No Comments Yet.

Leave a comment