Hướng bếp cho người thuộc Đông tứ trạch

Ở bài viết trước, source link CHome đã giới thiệu đến các bạn các kiến thức cơ bản về Phòng bếp cũng như hướng bếp theo phong thủy. Và cũng từ những kiến thức đó, các bạn có thể hiểu đúng hơn về hướng cũng như cách xác định hướng cho phòng bếp của gia đình mình.

Trong chủ đề này, source url CHome xin chia sẻ với bạn đọc một số kiến thức chọn hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ theo Phong thủy bát trạch. Với bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp theo hướng nào?

phong thủy phòng bếp 12

Như chúng ta đã biết thì những điều lành dữ của phương vị bếp của Đông tứ trạch và Đông tứ mệnh thì lại ngược lại với Tây tứ trạch và Tây tứ mệnh. Những chỗ đặt bếp thích hợp hoặc không nên đặt bếp, không phải nhất thành bất biến mà còn phải xem quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh”.

Ví dụ Phong thủy bát trạch xem phong thủy chủ yếu được chia nhà ở thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, người cũng chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Những điều lành dữ của phương vị bếp của Đông tứ trạch và Đông tứ mệnh thì lại ngược lại với Tây tứ trạch và Tây tứ mệnh. Phương vị mà Đông tứ trạch Đông tứ mệnh kiêng kỵ thì lại là thích hợp với Tây tứ trạch và Tây tứ mệnh, và phương vị mà Đông tứ trạch, Đông tứ mệnh thích hợp thì lại là điều kiêng kỵ đối với Tây tứ trạch, Tây tứ mệnh.

Các mệnh/trạch thuộc dòng Đông tứ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly.

Bếp thích hợp nhất cho người Đông tứ mệnh - Đông tứ trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam tức là đặt ở phía Tây Bắc hướng Đông Nam vì rằng như thế là tọa “Ngũ quỷ” nhìn về “Diên niên, phù hợp với yêu cầu của bếp đặt” tọa hung hướng cát.

Bếp đặt hướng “Diên niên” gọi là “bếp Diên niên”, “bếp Diên niên” người chủ, vợ chồng hòa thuận, phúc lộc khang ninh.

phong thủy phòng bếp 11

No Comments Yet.

Leave a comment