Cách tính cung phi của mỗi người theo phong thủy Bát trạch

order Lyrica Ở bài viết trước, các bạn đã hiểu thế nào là Phong thủy bát trạch và đến lúc này bạn sẽ tự hỏi làm sao để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh? 

Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng quan tâm và cần được chia sẻ. Bởi khi biết được mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây Tứ mệnh khi người ta có thể biết được đất đai của gia đình là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Từ đó sẽ có phương hướng nói chính xác hơn, gia chủ sẽ chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh của mình, mang lại sự bình an, thành đạt, cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, CHome xin chia sẻ một số ý kiến của chuyên gia về việc nhận biết quẻ của gia chủ để xác định gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Trong phong thủy bát trạch, muốn xác định được Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh thì việc đầu tiên mà gia chủ cần biết đó chính là mình thuộc quẻ gì? Có tất cả 8 quẻ bao gồm: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Li. Đi kèm với nó là các số tương ứng sau:

  • Nhất Khảm (số 1)
  • Nhị Khôn (Số 2)
  • Tam Chấn (Số 3)
  • Tứ Tốn (Số 4)
  • Ngũ Trung (Số 5)
  • Lục Càn (Số 6)
  • Thất Đoài (Số 7)
  • Bát Cấn (Số 8)
  • Cửu Li (Số 9)

Muốn biết được gia chủ thuộc quẻ nào trong tám quẻ trên thì cần phải biết được năm sinh. Đối với nam gia chủ là nam: Lấy 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh rồi chia cho 9. Số dư của kết quả phép chia là bao nhiêu soi vào bảng ghi nhớ trên sẽ chính là quẻ của người đó.

Ví dụ: Gia chủ là nam sinh năm 1975. Lấy 100 – 75 = 25. Tiếp tục lấy 25 : 9 = 2 (dư 7)

Xem lại bảng ghi nhớ trên: Số 7 (Thất Đoài). Như vậy, quẻ của gia chủ là Nam sinh năm 1975 là Đoài. Người này thuộc Tây tứ mệnh, các hướng phù hợp là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Đối với gia chủ là Nữ: Lấy hai số cuối của năm sinh trừ đi 4. Rồi tiếp tục lấy kết quả trừ được chia cho 9. Số dư của phép chia chính là quẻ của gia chủ.

http://oceanadesigns.net/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://oceanadesigns.net/envira/red-travertine/ Ví dụ: Gia chủ là nữa sinh năm 1980. Lấy 80 – 4 = 76. Tiếp tục lấy 76 : 9 = 8 (dư 4)

Xem lại bảng ghi nhớ trên: Số 4 (Tứ Tốn). Như vậy, người này thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng thuộc về Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Lưu ý: Đối với số 5 (Ngũ Trung). Nếu là nam thì quẻ tương ứng sẽ là Khôn. Nếu là nữ thì quẻ tương ứng sẽ là Cấn

No Comments Yet.

Leave a comment